皇冠信用网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠信用网开户的平台。皇冠信用网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠信用网代理开户、皇冠信用网会员开户业务。

Nhân viên sàn môi giới bất động sản BBG land cho biết, mất 10 - 20 triệu tiền chênh/căn hộ so với giá phê duyệt của Sở Xây dựng Bắc Giang khi mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Evergreen.

Các sàn, nhân viên môi giới có dấu hiệu trục lợi

Báo Lao Động mới có loạt bài phản ánh việc tái diễn tình trạng các sàn giao dịch bất động sản mời chào nhà đầu tư mua nhà tại dự án nhà ở xã hội thị trấn Nếnh, Việt Yên, Bắc Giang (hay còn gọi là dự án nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang) để đầu tư, kiếm lời.

Theo đó, nhân viên môi giới một số sàn đặt văn phòng tại dự án cho biết, hiện, nếu muốn mua nhà ở xã hội tại dự án để chuyển sớm về ở thì chỉ có mua qua tay nhà đầu tư đã "ôm hàng" trước đó nhiều tháng, với số tiền chênh tối thiểu 30 triệu đồng/căn hộ so với giá phê duyệt của Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang.

Còn nếu mua trực tiếp từ chủ đầu tư thì mất tiền chênh từ 10 - 20 triệu đồng/căn hộ so với giá phê duyệt, tiền chênh không được đưa vào hợp đồng mua bán. "Chủ đầu tư yêu cầu các sàn phải thu chênh", nhân viên sàn BGG Land nói.

Liên quan đến vấn đề trên, phóng viên Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang và đại diện chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần đầu tư phát triển bền vững Evergreen Bắc Giang.

Ông Vương Tuấn Nghĩa, giám đốc Sở Xây dựng Bắc Giang cho biết, sau khi Báo Lao Động phản ánh, Sở đã làm việc với nhà đầu tư, được biết việc thu chênh khi mua nhà ở xã hội tại dự án không phải chủ trương của chủ đầu tư mà do nhân viên môi giới các sàn giao dịch bất động sản đã tư vấn không đúng, có dấu hiệu trục lợi.

“Chúng tôi đã yêu cầu chủ đầu tư dừng hợp tác, liên kết với các sàn tư vấn không đúng”, ông Nghĩa nói.

Các sàn giao dịch bất động sản đặt lại các điểm tư vấn tại dự án Evergreen Bắc Giang từ tháng 5.2022. Ảnh: PV

Ông Nghĩa cho biết thêm, thời điểm trước tháng 4, khi dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhà ở xã hội hình thành trong tương lai, nhưng lại xuất hiện các chòi, điểm tư vấn mua bán nhà tại khu vực xây dựng dự án, cơ quan chức năng đã dẹp hết các điểm tư vấn này.

,

任九www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。任九上任九分析专家数据更新最快。任九开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Sau đó, khi dự án đủ điều kiện kinh doanh nhà ở xã hội hình thành trong tương lai, Sở Xây dựng phối hợp với các ngành, trong đó có tổ chức Công đoàn để tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là lực lượng công nhân nắm được các thông tin về dự án gồm: Giá bán, phương thức bán, điều kiện được mua, vốn vay ưu đãi…

Hiện, có nhiều kênh đăng ký như với Sở Xây dựng, nhà đầu tư, Công đoàn của các nhà máy trong khu công nghiệp. Tuy vậy, lượng hồ sơ đăng ký về chưa nhiều.

“Người dân có thể đăng ký trực tiếp, chỉ cần có hồ sơ, Sở Xây dựng phê duyệt hồ sơ là được mua”, Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Giang nói.

Kiến nghị Công an vào cuộc điều tra

Cùng trao đổi, ông Phạm Văn Lực, đại diện chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang cho biết, ngay sau khi Lao Động phản ánh, đơn vị đã có rà soát, qua đó chấm dứt hợp tác đối với các sàn giao dịch bất động sản có nhân viên tư vấn không đúng với chủ trương của chủ đầu tư như báo đã phản ánh. Hiện tại, chủ đầu tư chỉ phối hợp với duy nhất sàn Đất Xanh.

“Chúng tôi cũng đã chuyển hồ sơ, kiến nghị cơ quan công an xác minh, điều tra. Nếu phát hiện việc các nhân viên môi giới của các sàn giao dịch thu tiền chênh ngoài giá trị hợp đồng mua bán thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”, ông Lực nói.

Hầu hết căn hộ tại 2 toà G1, G2 tại dự án Evergreen Bắc Giang đã được các nhà đầu tư “ôm” cách đây nhiều tháng.

Báo Lao Động đặt vấn đề, khi người dân muốn mua nhà ở xã hội, ngoài các đầu mối đã nêu ở trên thì họ thường có thói quen đến trực tiếp dự án tìm hiểu. Trong khi đó, tại khu vực dự án người dân dễ dàng gặp các “cò” môi giới và nhận về các thông tin tư vấn không chính xác.

Tiếp thu ý kiến này, đại diện Sở Xây dựng Bắc Giang và chủ đầu tư cho biết, sẽ tiến hành lập một bảng điện tử cỡ lớn, đặt tại khu vực dự án, trong đó ghi rõ: Giá bán được phê duyệt, phương thức bán, đối tượng đủ điều kiện để mua, hotline của chủ đầu tư… để người dân nắm được các thông tin chính thống, chính xác khi có nhu cầu mua nhà ở xã hội tại dự án.

Đại diện nhà đầu tư chia sẻ thêm, là đơn vị xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, họ muốn xây dựng dự án nhà ở xã hội, và đưa căn hộ đến với người dân, đặc biệt là lực lượng công nhân với đúng giá phê duyệt. Góp phần giúp công nhân an cư lạc nghiệp.

Nhân viên môi giới nói về khoản “tiền chênh” tại dự án nhà ở xã hội tại Bắc Giang.
发布评论

分享到:

欧博真人游戏手机版下载:红酒专家何昭明酿酒为兴趣
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。